Main webboard   »   ห้องอ่านหนังสือ
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่  
Started by
Topic:   เสียงสะท้อนจากนักอ่าน ...เก็บดวงใจไว้ให้เธอ... (ธัญญรัตน์)  (Read: 303 times - Reply: 3 comments)
Administrator

Posts: 19 topics
Joined: 6/10/2553

เสียงสะท้อนจากนักอ่าน ...เก็บดวงใจไว้ให้เธอ... (ธัญญรัตน์)
« Thread Started on 17/2/2554 16:59:00  IP: 118.172.166.7  »
 


 เก็บดวงใจไว้ให้เธอ By ธัญรัตน์ อาภาประเสริฐ


        กลับ มารายงานตัวเช่นเดิมแล้วค่ะ ก็อย่างที่บ่นไว้ในบล็อคที่แล้วนั่นแหละค่ะว่า สารพัดจะเบื่อตั้งแต่เรื่องของดิน ฟ้า อากาศ งานการที่แสนจะเหนื่อย (ใจ) บ้านเมืองที่วุ่นวาย ทำให้รู้สึกเนือยๆ หนังสือก็พลอยไม่อยากอ่านไปด้วย หลังจากนอนอืดดูซีรี่ย์เรื่อง Team Medical Dragon รอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆมากกว่า 2 ชัวร์ (จากที่บอกว่าเบื่อเรื่องงานตัวเอง เลยหยิบเรื่องนี้มานั่งดูอีกครั้ง ทำให้รู้สึกว่าเจ้านายปญอ. ไม่ได้มีแค่ในชีวิตของเราหรอก มันก็มีทุกที่นั่นแหละ) แนะนำให้หามาดูกันนะจ๊ะ ถ้ามีโอกาสจะเปิด blog group ใหม่ สำหรับรีวิวซีรี่ย์เรื่องนี้ กลับมาเรื่องของเรากันดีกว่า วันนี้เลยนึกครึ้มขึ้นมา

        หยิบเอาหนังสือที่อ่านจบไปแล้วมารีวิวดีกว่า

        ความคิดเห็นส่วนตัวสำหรับเรื่องเก็บดวงใจไว้ให้เธอ

        เพียงเพราะ "รัก" ที่ถูกกีดกันด้วยฐานันดรที่ต่างกัน...
ทำให้เธอกลัวที่จะพบกับ "รัก" ครั้งใหม่...
แต่ในที่สุด...เธอต้องกับกับ "รัก" ใหม่อีกครั้งจนได้...ด้วยความไม่ตั้งใจ
และกับ "รัก" ในครั้งนี้...ทำให้เธอต้องร้าวรานอีกรอบ
กับกำแพงแห่งฐานันดรที่แต่งกันอีกครั้ง
จนเธอเข็ดขยาดกับคำว่า "รัก"
จำต้องเนรเทศตนเองให้หนีห่างจาก "รัก" ด้วยความเจ็บปวด

        สำหรับ เรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับคุณ ananpan เลยค่ะที่แนะนำให้หาเรื่องนี้มาอ่าน เพราะแจมไม่เคยมีเรื่องนี้อยู่ใน wish list มาก่อน แปลกใจตัวเองเหมือนกันที่พลาดเรื่องนี้ ทั้งๆที่เรื่องนี้แนวแจมเลย พระเอกกวน Teen มาทั้งเรื่อง ร้ายกาจเกินจะพรรณนา แต่(ใกล้)ตอนจบ He ดันกลับมาน่ารัก กลับมาเป็นมนุษย์อีกคนที่น่ารักเว่อร์ หรือที่ชาวบ้านร้านตลาดเรียกกันว่า “น้ำเน่า” นั่นเอง

        อ่าน จากคำโปรยท้ายเล่มมันก็ยังไม่กระจ่างเท่าไหร่สำหรับแจม (ณ ตอนนั้นนะค่ะ) ไม่รออะไรทั้งนั้นค่ะ เปิดอ่านกันเลยกะเอาให้รู้ผลกันเลยว่า ฐานันดรที่ทำให้เทอ เท๊อ เธอต้องเนรเทศตัวเองจากความรักเนี่ยะมันเกิดใคร อะไร ที่ไหน อย่างไร (เยอะจัง) แต่พอเปิดปุ๊บอยากจะว่าปั๊บเลยค่ะ ก็คุณสนพ.ดอกหญ้านะซิค่ะ (ขอตำหนิมากๆๆๆๆ) เล่นพิมพ์หนังสือมาไม่มีย่อหน้ากันเลย ตัวหนังสือติดกันเป็นพรืด... ไม่มีการแบ่งใดๆทั้งสิ้นว่าบรรทัดไหนคำพูด บรรทัดไหนบรรยาย อ่านแล้วลำบากลูกกะตามากมาย เจอเรื่องนี้เข้าไปสงสัยสาตาคงสั้นเพิ่มอีกแน่ๆ แต่ก็นั่นแหละค่ะยังทู่ซี้อ่านกันต่อไปก็ใจมันอยากนิน่า

        เริ่มเปิด ตัวเรื่องมาคุณพระเอกยังไม่ออกมาหรอกค่ะ อ่านแรกๆอาจจะงงว่า เอ๊ะ! ตกลงว่าเรื่องนี้มันแนวไหนกันแน่ กุ๊กกิ๊ก โรแมนติก พระเอกแกล้งสลับตัวกับลูกน้องเพื่อพิสูจน์รักแท้กันแน่ (ซึ่งจะทำไปทำไม ในเมื่อแกไม่ใช่พระเอก) เพราะเกิน ¼ ของเรื่องพูดถึงแต่คุณธรรทร & คุณเทียมหทัย จนอาจทำให้ผู้อ่านชักไขว้เขว้ว่านี่ตกลงมันน้ำเน่าแนวไหนกันแน่ (เพราะอันคำว่า..น้ำเน่าเราสามารถแบ่งได้หลาย phylum) แต่เรื่องนี้ได้ข้อมูลมาว่ามันสะเทือนบ่อน้ำตามิชิเหรอ ทำไมมันออกแนวหวานแหววจังฟ่ะ ขอสารภาพเลยค่ะว่ารู้สึกแบบว่า เอ่อ...เสียเวลาอ่ะเข้าเรื่องซักทีเดะ นี่กินกระดาษมาเยอะแล้วนะ เมื่อไหร่ช้านจะได้เสียน้ำตา แต่สุดท้ายคู่นี้เค้าก็ไม่ได้คู่กันเพราะ ??? ก็ไม่บอกหรอกค่ะ แต่ห้ามตอบว่าเพราะเค้าไม่ใช่พระเอกเลยไม่ได้คู่กับนางเอกนะ แต่จะว่าไปแอบสงสารคู่นี้เหมือนกันนะ แจมว่าเค้าพบรักแท้กันเลยแหละแต่คงไม่ใช่เนื้อคู่ (มั้ง) เลยชวด ฉลู ขาล เถาะกันไป

        มีฉากนึงในเรื่องเป็นวันเกิดนางเอก แต่วันนั้นเป็นวันแต่งงานของธรรทร มีเหตุการณ์นึงเกิดขึ้น โรแมนติกนะ แต่เศร้าสุดๆๆๆ ไปตามอ่านกันเองแล้วกันนะค่ะว่าทำไมถึงบอกว่าเศร้า แต่ก็หมั่นไส้ทั้ง 2 คนเลยไม่สงสารบุคคลที่3 เลยว่าเค้าจะรู้สึกยังไง (ขออนุญาตไม่สปอยล์แล้วนะ เพราะถ้าเล่าหมด มันจะไม่สนุกอ่ะจ๊ะ) ไม่เล่าเรื่องคนอื่นแล้วเนอะ แจมไปเล่าเรื่องของคู่พระ-นางดีกว่า

        ปลาย พระเอก ของเรื่องค่ะ ชื่อสั้นๆค่อดๆ ดูไม่ภูมิฐานเอาซะเลย ขอบอกเลยว่าพระเอกเรื่องนี้จะทำให้ผู้อ่านเกลียดได้ไม่ยากเลย เพราะนายคนนี้อุดมไปด้วยความงี่เง่า สารพัดที่โลกนี้จะมีบัญญัติไว้ ไม่มีเหตุผล อคติ ขยันจับผิดหาเรื่องนางเอก ปากจัด พูดจามะนาวไม่มีน้ำ ต่อหน้า(พ่อ-แม่-ย่า)ก็ทำอย่างลับหลังดันทำอีกอย่าง สรรหาแต่เรื่องงาม(หน้า)มาด่าว่านางเอก ช่างประชดประชัน ชอบทำตัวเป็นเด็กสามขวบ อาละวาดฟาดงวงฟาดงาไปเรื่อย ไม่เท่านั้นค่ะที่เลวมากไปกว่านั้น คือไม่มีภาวะของความเป็นผู้ชายที่ดี หรืออีกนัยยะนึงคือหน้าตัว ‘…’ นั่นคือทำร้ายรางกายนางเอกค่ะ ถึงจะไม่ตั้งใจก็เถอะ แต่ทำให้นางเอกถึงกับตกบันไดมาหัวฟาดกับขอบบันไดเลย ซึ่งแจมรับไม่ได้ อยากกระโดด kick ไอ้คุณปลายจัง มาลุคส์นี้ไม่พระเอกซะแล้วมั้ง เอาไปเป็นตัวโกงเลยดีกว่า ไม่เท่านั้นค่ะ ยังมีฉากที่คุณพระเอกเค้าเอางูปลอมไปซ่อนไว้ในรถของนางเอก(นางเอกกลัวงูมาก) พอนางเอกเจอก็ตกใจมาก เผลอเหยียบคันเร่งจนรถวิ่งไปชนกำแพงแขนหักกันไปเลยงานนี้ นี่แค่เรียกน้ำย่อยนะค่ะกับพระเอกงี่เง่าคนนี้ รับรองว่าถ้าไปอ่านแล้วจะรู้สึกยิบๆที่มือ อารมณ์คันไม้คันมืออยากตบจังวุ้ย (รู้สึกว่าตัวเองจะอินจัดนะเนี่ยะ)

        ยังไม่จบค่ะนึกขึ้นได้อีกตอนนึง เป็นตอนที่พระเอกเค้าไปถากถางหาว่านางเอกสำส่อน หาว่านางเอกยั่วพ่อของตัวเอง เถียงกันไปมานางเอกก็เอาย้อนกลับแรงๆ He เถียงไม่ได้เพราะเลือดกำลังขึ้นหน้า รู้มั๊ยค่ะว่าเกิดอะไร ??? He ตบหน้านางเอกค่ะ โอ้...ไม่ไหวแล้วๆๆๆ เรื่องนี้มันเยอะไปแล้วนะ ฉากรุนแรงที่พระเอกทำเยอะมากมาย แต่ถ้าไปอ่านตอนท้ายๆเรื่อง ตอนโดนเอาคืนก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกันแล้วล่ะค่ะ พูดกันตามความจริงเลยนะค่ะ (แบบไม่เอาหลักการ/เหตุผล) แค่นี้ก็ไม่สามารถรักผู้ชายคนนี้ลงแล้ว แต่แปลกแหะที่สุดท้ายนางเอกก็รักพระเอกจนได้ (รึว่าพระ-นางเรื่องนี้จะเป็น sadism & masochism)

        ฉากนี้เป็นฉากงานแต่งพระเอก ซึ่งงานนี้ก็ไม่ได้มีอะไรเลย นอกจากอยากประชดนางเอก อยากเอาชนะ เลยขอชิงตัดหน้าแต่งงานก่อน เอาสะใจว่างั้น แต่ไปดูกันนะค่ะว่า He โชว์แมนยังไงกับตอนนี้ อ๋อ...ลืมบอกไปว่านางเอกรู้ตัวแล้วว่ากำลังท้องค่ะ แต่ไม่บอกใครเพราะเป็นนางเอก 5555

        เธอ ไม่อาจอธิบายได้ ว่าทำไมเธอถึงได้รู้สึกอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูกที่อย่างน้อยๆ เธอก็ได้ทายาทของเขาไว้เป็นตัวแทน เมื่อยามที่เธอคิดว่าจะไม่เห็นหน้าเขาตลอดชีวิตนี้

        “แม่ขอโทษนะลูกที่แม่อ่อนแออีกแล้ว ขอเวลาแม่หน่อยนะลูก อีกไม่นานเราก็จะไปอยู่ด้วยกันตามลำพังแล้วนะ...

        ดูสิหัวใจของเธอนั้นช่างกระไร นี่เธอร้องไห้ทำไม เธอน่าจะดีใจสิ ที่เขาจะไปจากชีวิตเธอเสียที...

        เธออย่าได้ไปหลงรักเขาเป็นอันขาด เพราะเธอมันต่ำต้อย เธอมันเป็นยเพียงลูกกาฝาก ชาติตระกูลไม่มี”

        เธอ คร่ำครวญอยู่นานก็เรียกสติตัวเองว่าตอนนี้ควรทำอะไร เธอรีบลุกขึ้นเพื่อออกจากห้อง ทั้งๆที่น้ำตายังอาบแก้มเป็นสาย แต่ทันใดนั้นก็ต้องตกตะลึงกับคนที่ยืนเบื้องหลังเธอ เธอภาวนาขออย่าให้เขาได้ยิน สิ่งที่เธอนั้นพร่ำบอกสายเลือดของเขาที่กำลังจะเกิดมาเลย

        “ฉันยินดี ที่จะลงไปยกเลิกงานข้างล่างถ้าเธอต้องการเทียมหทัย เธอจะตอบฉันได้ไหมว่าน้ำตาเธอที่ไหลมานั้นคืออะไร เธอรักฉัน ต้องการให้ฉันเป็นคนดูแลเธอตลอดไป หรือว่ามันหมายความว่ายังไง”...

        “ลูกกาฝากอย่างดิฉันมีค่าพอที่คุณต้องลงทุนทำอย่างนั้นเลยหรือคะ”

        “ฉันอยากให้เธอรู้ว่าฉันไม่ได้อยากจะเอาเปรียบเธอ ฉันยินดีจะรับผิดชอบในสิ่งที่ฉันทำลงไป ถ้าเธอต้องการ ขอเพียงเธอบอกฉันมาคำเดียว” ยังจะมามีเชิงอีกอ่ะ รู้ว่าตัวเองเอาเปรียบไปแล้ว ไม่ต้องมารอจนถึงวันนี้ก็ได้มั้ง นี่อะไรกันลากผู้หญิงอีกคน (วันวิสาข์) มาแต่งงานด้วยแล้ว ยังมีหน้ามาบอกว่าขอให้พูดแค่คำเดียว จะรับผิดชอบทุกอย่าง สมองน้อยไปป่าวจ๊ะพ่อคู๊นนน เรื่องมันเกิดมาจากแกคนเดียวเลย ยังมีหน้ามาถามแบบนี้อีก เซ็งๆๆๆผู้ชายไรฟะ

        เทียมหทัย/ขิม มา ถึงนางเอกของเรากันดีกว่าค่ะ เครียดกับอีตาพระเอกเหลือจะกล่าว ชอบชื่อจริงนางเอกมากเพราะดีอ่ะ นางเอกเป็นเด็กกำพร้าที่พ่อแม่พระเอกบังเอิญไปเจอเข้าแล้วถูกชะตา แถมชื่อเล่นยังจะไปเหมือนกับน้องพระเอกที่ตายไปด้วย อะไรจะพอเหมาะพอเจาะซะขนาดนั้น เรื่องทั้งหมดก็เริ่มที่ตรงนี้แหละค่ะ จะว่าไปนางเอกก็ไม่มีไรมากเป็นคนดี จิตใจดี สวย กิริยามารยาทพร้อม ผิดที่แค่ไม่มีชาติตระกูลมารองรับ ทำให้ความรักเมื่อครั้งแรกต้องมีอุปสรรค (สงสารจัง) แต่ก็โชคดีอีกนั่นแหละเพราะมีแต่คนรัก คนเอ็นดู (ยกเว้นพระเอกกับบรรดาอาทั้งหลาย) แต่ในช่วงกลางๆ-ค่อนไปทางท้ายๆนี่ต้องบอกเลยว่า She ไม่ธรรมดาจริงๆ ใจแข็ง เด็ดเดี่ยว เรียกได้เลยว่า Sheแรง ไม่ได้ร้ายกาจอะไร แต่แบบว่าเอาคืนพระเอกได้สะใจดี ทำเหมือนไม่ได้มีพระเอกอยู่บนโลก ไม่สนใจว่าจะทำดีกับเธอแค่ไหน ทำถูกแล้วค่ะคนอย่างนั้นดีด้วยง่ายๆก็ได้ใจดิค่ะ แต่แอบบอกนิดนึงว่าตอนที่อ่าน ก็มีบ้างรู้สึกว่านางเอกจะทิฐิเกินไปนิดนึงมั๊ย เพราะนางเอกไม่มีคำว่าอ่อนให้เลยนะ ปฏิเสธผู้ชายคนนี้อย่างเดียวเรียกได้ว่าไม่ยอมหายใจใกล้กันเลย (ยังแอบงงว่านี่รักเขาชิม่ะ ทำอย่างกับศัตรู) แต่ก็นั่นแหละค่ะเด็ดดีแล้ว พระเอกอย่างนี้ก็ต้องเจอนางเอกแบบนี้ จะมาคุกเข่าขอคืนดีง่ายๆ เดี๋ยวก็ทำอีกหล่ะซิ สำหรับนางเอกคงไม่ได้มีฉากตัวอย่าง แต่มีประโยคตัวอย่างของนางเอกที่พูดกับแม่-ย่า เมื่อตอนที่กลับเข้ามาอยู่บ้านแล้ว อ่านดูแล้วจะรู้ว่านางเอกกดดันขนาดไหนกับสิ่งที่พระเอกเคยทำไว้

        “คุณ แม่ค่ะขิมขอร้องนะค่ะ กรุณาอย่าขอร้องอะไรจากขิมเลย ให้ขิมรู้สึกว่าทุกคนยังรักและเห็นขิมเป็นลูกหลานเหมือนเดิมนะคะ คุณย่าไม่รู้หรอกว่าหลานชายคุณย่าทำอะไรกับขิมไว้บ้าง มันไม่ง่ายเลยค่ะที่จะให้ขิมต้องรับในสิ่งที่ขิมไม่อยากได้” เรื่อง ของเรื่องคือทุุกคนพยายามเกลี้ยกล่อม ให้นางเอกใจอ่อนกลับมาอยู่กันพร้อมหน้าพ่อ แม่ ลูก และที่สำคัญคือไม่อยากให้น้องต้นใช้นามสกุลของธรรทร ทั้งๆที่มีพ่ออยู่ทั้งคน

        เรื่องนี้มีตัวละครอีกตัว นึงที่ต้องขอบอกเลยว่าแมนมั่กๆๆๆ นั่นคือ วันวิสาข์ ภรรยาคนแรกของพระเอกที่ถูกลากมาลงในเกมที่พระเอกสร้างขึ้นมาทั้งหมด แจมว่าผู้หญิงคนนี้น่าสงสารกว่านางเอกเยอะเลย อยู่ดีๆก็มีไอ้บ้ามาลากไปแต่งงาน พอมาวันนึงก็มามีลูกมีเมียอีก มิหนำซ้ำวันวิสาข์ยังดีใจหายพอรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ไม่มีอาการตีโพยตีพาย มีเหตุผลซะงั้น ยอมหย่าให้โดยดี ยอมเป็นแม่หม้ายทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของเธอเลย หัวใจเธอสุดๆไปเลย ต้องให้พระเอกมากราบซะหน่อย แมนที่สุด ได้ใจแจมไปเลย จริงๆถ้าเรื่องนี้ทำเป็นละครหลังข่าวนะ วันวิสาข์ต้องมีแก้บทบ้างแหละ ประมาณต้องคอยอยู่ขวางทางรักซักแป๊บนึง เพราะเรื่องนี้ถ้าจะดูกันจริงๆก็ไม่มีตัวร้ายเลยนะ นอกจากพระเอกช่วงต้นเรื่องนั่นแหละที่ควบสองบท

        จากที่อ่านมาตั้งแต่ ต้นจนจบ ต้องบอกเลยว่าถ้าชอบแนวแอบซาดิสม์ ประมาณนางเอกโดนกระทำก่อนสุดท้ายพระเอกมาง้องอนคืนดี กลับมาครองรัก Happy Ending เรื่องนี้ผ่านเลยค่ะ ตอบโจทย์ครบทุกข้อ อย่างเรื่องที่พระเอกเลวแสนเลวยังไง สุดท้ายแจมก็ยังชอบเรื่องนี้อยู่ดี (แต่ถ้าชีวิตจริงคงไม่สามารถเข้าใกล้พระเอกได้แน่ ไม่ไหวค่ะ อยู่แต่ในนิยายอ่ะดีแล้ว) สรุปก็คือเรื่องนี้ผ่านสำหรับแจมค่ะ จัดเป็นนิยายในดวงใจก็ได้ ถึงจะมีความไม่สมเหตุสมผลอยู่บ้างในเรื่อง แต่ก็ต้องบอกว่ารับได้ค่ะ เพราะบอกแล้วว่าแพ้ทางแนวนี้ อ่านไปมีซับ        น้ำตาไป ทรมาน หัวใจคนอ่านเรื่อยๆนี่ใช่เลยค่ะ พูดไปอยากแนะนำคุณแดงจัง ให้เอาไปทำละครหลังข่าว เชื่อขนมได้เลยว่าเรตติ้งทะลุเพดานแน่ๆ จะว่าไปแจมนี่น่าจะไปทำงานเกี่ยวกับพวกทีมสร้างละครเนอะ วันๆก็อ่านนิยายเลือกเรื่องมาทำละคร ท่าจะดีแหะ เบื่อๆเจ้านายเต็มทน แต่ก็ต้องทนเพราะกลัวไม่มีจะกิน 555

 
   Link to Post - Back to Top

Bookmark and Share


  ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: เสียงสะท้อนจากนักอ่าน ...เก็บดวงใจไว้ให้เธอ... (ธัญญรัตน์)
จำนวนข้อความทั้งหมด:  3
1
แสดงความคิดเห็น
ตัวกลม

Posts: 0 topics
Joined: none

ความคิดเห็นที่ 1  « on 22/2/2554 8:46:00  IP: 118.172.167.178  »
Re: เสียงสะท้อนจากนักอ่าน ...เก็บดวงใจไว้ให้เธอ... (ธัญญรัตน์)
 

อิอิ แอบปลื้มแทนพี่หนูจัง

มีแฟนคลับริวิวให้ยาวแบบนี้

SmileySmileySmiley
 
   Link to Post - Back to Top

Bookmark and Share
เจ้

Posts: 0 topics
Joined: none

ความคิดเห็นที่ 2  « on 22/2/2554 18:01:00  IP: 180.183.208.182  »
Re: เสียงสะท้อนจากนักอ่าน ...เก็บดวงใจไว้ให้เธอ... (ธัญญรัตน์)
 
คำวิจารณ์หนังสือ  เทพบุตรอสูร
          อีกเล่มหนึ่งค่ะ สำหรับนวนิยายแนวพระเอกใจร้าย นางเอกน่าฉงฉานเนี่ย คลาสสิค ขายดิบขายดี อ่านกันได้อ่านกันดี ทุกเพศทุกวัย ไจโกะก็ชอบค่ะ ชอบ อ่านเท่าไหร่ก็อ่านได้อ่านดี ไม่มีเบื่อเหมือนกัน
          เรื่องเปิดแบบคลาสสิค นางเอกคนสวย แสนน่ารัก แสนน่าสงสาร แสนกตัญญูยิ่งกว่าวัลลี “กันตา” หรือ “หวาย” จำเป็นต้องใช้เงินเพื่อไปรักษาพ่อที่ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล มหาเศรษฐีพ่อของพระเอก จึงจ้างให้มาแต่งงานกับพระเอกผู้เย็นชาและใจร้าย “อนวัช” ซะเลย ทรามวัยคนสวยต้องอยู่กับเทพบุตรอสูรตนนี้เป็นเวลาหนึ่งปี กันตาจะทำให้อนวัชลืมความรักที่เจ็บปวดครั้งเก่า (ขอกระซิบว่าเจ็บจริง ไม่ใช้แสตนด์อิน ผู้เขียนทารุณพระเอกมาก) แล้วหันมารักเธอแทนได้หรือไม่ ก็ต้องไปหาซื้อมาอ่านกันเอาเอง          โดยฟามรู้สึกส่วนตัว ไจโกะปลื้มนิยายแนวนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วนะเคอะ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่แต่งได้สนุก อ่านแล้ววางไม่ลง แถมไจโกะชอบนางเอกด้วย คนอะไร ไม่มีปากเสียงดี ไม่งอน ไม่หึง ไม่หวง ไม่วีน ไม่โวย ไม่อาร์ต ไม่ต่อล้อต่อเถียง แต่ว่าก็ไม่ได้นิ่ม ไม่ได้โง่นะฮ้า ชีแค่เป็นคนเฉยๆ สวยแต่เจียมตัว อะไรประมาณนั้น นานน้านจะสู้คนกะเค้าบ้าง ถ้าทนไม่ไหว ซึ่งก็น่ารักไปอีกแบบ ไจโกะชอบม้าก เกลียดพวกนางเอกขี้โวยวาย คิดว่าตัวเองเก่งค่ะ เบื่อ แบบนั้นมันนางร้ายหรือนางเอกกันแน่ยะหล่อน ขออย่างนี้ล่ะค่า ยังไง เกิดมาเป็นนางเอกก็ย่อมชนะทุกสิ่งแน่นอน โฮะๆๆ          ในด้านของพล็อตเรื่อง ตัวละคร สำนวน การเรียบเรียง การเปิดและการจบเรื่อง ฯลฯ รวมๆ ทำได้ดีทั้งหมด อ่านแล้วมีความสุข เพลิดเพลิน ราบรื่น ไม่อยากวาง น่าติดตาม นางร้ายก็ร้ายได้น่าตบ ร้ายได้เนียน ร้ายได้แบ๊ว พระเอกก็หล่อ เท่ สมาร์ท กำยำ เย็นชาดีจริงๆ ที่สำคัญคือช่างหื่นสุดๆ หื่นมันได้ทุกที่ทุกเวลา ผู้หญิงในเรื่องที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกันและน้อยกว่าเกือบทุกคนโดนอีตาพระเอกฟั้น ฟัน ฟันมาหมดแล้ว อะไรมันจะขนาดนั้นพ่อคุณ อู๊ย ชักเริ่มอิจฉายัยหวายนางเอกเรื่องนี้แล้วค่ะ ฮิฮิ อ่อ ลืมบอกไป บทเลิฟซีนเรื่องนี้เค้าก็เขียนได้ดีนะคะ อ่านแล้ววาบหวาม หวั่นไหว รัญจวนใจ ไม่โจ่งแจ้ง แต่ว่าชวนให้เคลิ้มไปเป็นวันๆ          เอาเป็นว่า ไจโกะไม่อยากพูดอะไรให้มากความ หนังสือเค้าดีอยู่แล้ว ใครชอบแนวๆ นี้ ขอบอกว่า ให้หามาอ่านเลยค่ะ อ่านเลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง คุ้มเวลา คุ้มสตางค์ ไจโกะขอเอาหัวพี่ไจแอนท์เป็นประกันโดย ไจโกะ 18 ต.ค. 53
 
   Link to Post - Back to Top

Bookmark and Share
เจ้

Posts: 0 topics
Joined: none

ความคิดเห็นที่ 3  « on 23/2/2554 9:15:00  IP: 1.47.118.59  »
Re: เสียงสะท้อนจากนักอ่าน ...เก็บดวงใจไว้ให้เธอ... (ธัญญรัตน์)
 

Top --------------------------------------------------------------------------------

Re: เล่าเรื่องนิยาย โดย Nuch wrote: เก็บดวงใจไว้ให้เธอ / ธัญรัตน์ อาภาประเสริฐ

เก็บดวงใจไว้ให้เธอ / ธัญรัตน์ อาภาประเสริฐ

เทียมหทัยหรือขิม เด็กสาวกำพร้าที่ตระกูลอภิรัชโยธินรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม
พ่อแม่และย่าต่างรักและเอ็นดูสมาชิกใหม่ตัวน้อย แต่ปลายลูกชายคนเดียวของตระกูลกลับตั้งแง่รังเกียจ
รวมถึงน้าๆทั้งหลายที่ไม่ชอบเด็กคนนี้ แถมยังยุยงให้ปลายยิ่งเกลียดน้องขิม
เมื่อปลายต้องไปเรียนต่อเมืองนอก ขิมจึงเติบโตในบ้านอภิรัชโยธินอย่างมีความสุข
เธอได้รู้จักกับธรรทร ชายหนุ่มที่สุภาพ อ่อนโยน ทั้งคู่รักและเริ่มคบหากัน

แต่ขิมมารู้ในภายหลังว่าธรรทรมีคู่หมั้นอยู่ก่อนแล้ว เขาไม่ได้ต้องการหลอกเธอ
แต่เพราะเชื่อว่าจะแก้ปัญหาเรื่องนี้ แต่มารดาของเขาไม่รับยอมขิม เขารังเกียจหญิงสาวที่เป็นเด็กกำพร้า
แม้ธรรทรจะรักขิมมากแค่ไหน แต่เขาก็จำเป็นต้องแต่งงานกับคู่หมั้นเพื่อไม่ให้แม่ต้องเสียใจจนเข้าโรงพยาบาลอีก
ขิมรู้ซึ้งถึงเวลานี้เองว่าตัวเองเป็นเพียงกาที่หลงเข้ามาอยู่ในฝูงหงส์
เธอพยายามหลีกเลี่ยงพบปะกับธรรทร กลับไปใช้ชีวิตดังเดิม แต่ไม่มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเหมือนเคย
ทั้งพ่อแม่และคุณย่าต่างเศร้าเสียใจไปกับขิม แม้เธอจะเป็นเพียงลูกเลี้ยง แต่พวกเขาก็รักเธออย่างลูกสาวจริงๆ

เมื่อปลายเรียนจบกลับมาบ้านอภิรัชโยธินอีกครั้ง ชีวิตของขิมก็ยิ่งเลวร้ายยิ่งขึ้น
ตลอดเวลาที่ปลายไปเรียน เขามักจะได้ยินเรื่องร้ายๆของเธอจากน้าๆที่คอยเป่าหู
เช่นว่าผู้หญิงคนนี้เป็นเมียน้อยของพ่อเขา ทั้งยังเคยนอนค้างอ้างแรมกับธรรทรแม้ในคืนแต่งงานของเขา
ปลายทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ ทั้งยังให้เพื่อนฝูงดูถูกดูแคลน พูดจาว่าร้ายขิม
ยิ่งนายหมอปัญญา เพื่อนรักของเขาเถิดทูน รักขิมมากเท่าไร เขาก็ยิ่งรังเกียจผู้หญิงคนนั้น
กระทั่งวันหนึ่งเมื่อเขาใช้กำลังข่มขืนเธอ เขาถึงรู้ว่าเธอยังบริสุทธิ์ ปลายเสียใจที่เข้าใจขิมผิด
แต่เขาก็ยังหาโอกาสเข้าหาเธออยู่บ่อยๆ

ขณะเดียวกันหมอปัญญาก็ยังแวะเวียนมาหาเธอ และยังรอเวลาให้เธอหันมามองเขาบ้าง
จนพ่อแม่และคุณย่าต่างสนับสนุนและอยากให้ขิมตอบรับรักคุณหมอ ขิมไม่รู้จะทำยังไงนอกจากตอบตกลง
ปลายทนไม่ไหว ประชดด้วยการประกาศหมั้นกับวันวิสาข์ตัดหน้า ทำให้งานของขิมต้องเลื่อนออกไป
ขิมรู้ในเวลาต่อมาว่าเธอกำลังตั้งท้อง แต่เธอก็ไม่อาจพูดออกไป เธอไม่ต้องการเป็นคนเนรคุณ
พ่อแม่และคุณย่าจะทำใจได้ยังไงว่าลูกชายของพวกเขากับลูกเลี้ยงได้เสียกันเช่นนี้
ขิมตัดสินใจออกจากบ้านอภิรัชโยธินโดยไม่บอกใครหลังงานแต่งของปลาย

ทุกคนในบ้านต่างเป็นกังวลมาก เพราะขิมแทบไปตัวเปล่า ข้าวของเงินทองที่เคยให้ไม่ติดตัวไปสักอย่าง
จนมารู้ในภายหลังว่าที่เธอต้องไปเพราะกำลังตั้งท้อง ปลายเริ่มไม่แน่ใจว่านั่นเป็นลูกของเขา
แต่หลังจากที่ได้คุยกับธรรทรและปัญญาแล้ว ทุกคนต่างยืนยันว่าไม่เคยมีอะไรกับขิม
ปลายก็เริ่มมั่นใจ เขาสารภาพความผิดนี้กับพ่อ หากเขาไม่ใช่ลูกชาย พ่อคงได้ฆ่าเขาไปแล้วที่ทำกับขิมแบบนั้น

ธรรทรเป็นคนแรกที่ตามหาขิมพบ แต่เขายังยืนยันกับปลายว่าไม่รู้ว่าเธออยู่ไหนเพราะไม่อยากผิดสัญญากับขิม
กระทั่งแม่และคุณย่าต่างล้มป่วย ธรรทรจึงตัดสินใจบอกที่อยู่ของขิมให้ทุกคนทราบ
ปลายและพ่อตามขิมกลับมาบ้านพร้อมกับน้องต้น ซึ่งเพียงแค่เห็นหน้าของเด็กน้อย ปลายก็มั่นใจแล้วว่าน้องต้นคือลูกของเขา
ขิมกลับมาอยู่บ้านอภิรัชโยธินอีกครั้ง เธอไม่ยอมบอกใครว่าใครคือพ่อของเด็ก จนกระทั่งปลายสารภาพออกมา
ทุกคนต่างเอาใจช่วยปลายให้ขิมยอมให้อภัย แต่ปลายก็พบว่ามันยากมากที่สุด แต่ก็สมควรแล้วกับทุกสิ่งที่เขาเคยทำไว้กับเธอ

สั้นๆเลยค่ะ นิยายรักสะเทือนซางโฮกๆ ที่อ่านกี่รอบก็เรียกน้ำตาได้ทุกรอบ
เล่มหนาได้ใจ เสียอย่างเดียว มันพิมพ์ติดกันเป็นพรืดๆๆๆๆๆๆ 

 NoName ตอบ: 112 สมัครสมาชิก: Sun Jan 23, 2011 3:13 pm ข้อความส่วนตัวE-mail NoName

Top --------------------------------------------------------------------------------

 Re: เล่าเรื่องนิยาย โดย Nuch » Sat Feb 19, 2011 9:44 pm

NoName wrote: Nuch wrote: เก็บดวงใจไว้ให้เธอ / ธัญรัตน์ อาภาประเสริฐ

สั้นๆเลยค่ะ นิยายรักสะเทือนซางโฮกๆ ที่อ่านกี่รอบก็เรียกน้ำตาได้ทุกรอบ พระเอกนิสัยไม่ดี ชิ! ใช่ๆๆ

เรื่องนี้ไม่กรี๊ดพระเอกนะคะ แต่สะเทือนซางสุดๆ ต้องอ่านๆๆๆๆ อิอิ

 
   Link to Post - Back to Top

Bookmark and Share
 
1

Reply topic :: แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพสต์:  เช่น John
ภาพไอคอน:
icon
แปะรูป:
 
รายละเอียด:
Emotion:

Security Code:
Verify Code  
 
   Bookmark and Share

   Main webboard   »   ห้องอ่านหนังสือ
 ย้อนกลับ  |  ตั้งกระทู้ใหม่